TP.HCM xem xét thu hồi 5.000m2 đất công dùng sai mục đích - KIM PHÚ GIA

TP.HCM xem xét thu hồi 5.000m2 đất công dùng sai mục đích

Want create site? Find Free WordPress Themes and plugins.

Mới đây, UBND quận 10 đã kiến nghị UBND TP.HCM cùng Sở Tài nguyên & Môi trường xem xét thu hồi khoảng 5.000m2 đất đã bị Công ty CP Giày Sài Gòn (GSG) sử dụng sai mục đích được duyệt.

Cụ thể, UBND quận 10 đã kiến nghị thu hồi đối với khu đất rộng khoảng 5.000m2 ở số 419 Lê Hồng Phong của GSG để giao cho quận sử dụng vào mục đích xây trường THCS đạt chuẩn theo quy định.

thu hồi đất
GSG đã cho một doanh nghiệp vận tải thuê một phần đất để làm văn phòng giao dịch
và kho chứa hàng. Ảnh: Trung Sơn.

Vào tháng 10/2007, GSG đã được Sở Tài nguyên & Môi trường cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 11.000m2 đất nằm ngay góc đường Lê Hồng Phong – Vĩnh Viễn (phường 2) với mục đích “đất cơ sở sản xuất, kinh doanh”; thời hạn sử dụng đến hết ngày 31/12/2020. Song, GSG đã không thực hiện đúng mục đích được giao mà đã tự ý cho một số công ty thuê làm văn phòng, nhà xưởng, kho bãi chứa hàng…

Vào tháng 3/2017, Thanh tra Sở Tài nguyên & Môi trường đã tiến hành kiểm tra hiện trạng của khu đất được giao cho GSG, kết quả, công ty này đã sử dụng đất sai mục đích, vi phạm quy định tại Khoản 3 Điều 12 Luật Đất đai 2013 về những hành vi bị nghiêm cấm: “không sử dụng đất, sử dụng đất không đúng mục đích”; vi phạm Khoản 1 Điều 170 về nghĩa vụ chung của người sử dụng đất. Sau đó, GSG đã bị xử phạt hành chính với số tiền hơn 720 triệu đồng.

thu hồi đất công
Khu đất 419 Lê Hồng Phong tọa lạc ngay vị trí trung tâm quận 10. Ảnh: Google maps

Đến tháng 6/2017, GSG đã được Phó chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng yêu cầu chấm dứt ngay hành vi vi phạm bằng văn bản. Trong trường hợp GSG không chịu thực hiện đúng yêu cầu của thành phố, hoặc giảm nhu cầu sử dụng đất, TP sẽ tiến hành thu hồi theo đúng luật định.

Theo thông tin từ bà Nguyễn Thị Thu Nga – Phó chủ tịch phụ trách đô thị quận 10, qua công tác kiểm tra việc sử dụng nhà đất mới đây cho thấy, GSG vẫn giảm nhu cầu sử dụng đất. Cụ thể, chỉ có một phần diện tích đất rất nhỏ được doanh nghiệp này sử dụng để xây dựng văn phòng, còn hoạt động sản xuất giày, túi xách đều không có; đối với phần diện tích nhà, đất còn lại, GSG đã cho 5 tổ chức, cá nhân thuê lại để làm văn phòng làm việc, điểm giao dịch và kho chứa hàng…

Did you find apk for android? You can find new Free Android Games and apps.

Để lại bình luận

Scroll
0905450861
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes